HEO TỘC VĨNH KIM

 

         Heo Tộc Vĩnh Kim

Đây là giống heo được lai tạo giữa heo nái là heo làng của đồng bào BaNa với heo đực là heo rừng, một trong những giống heo được nuôi nhiều tại các xã miền núi thuộc huyện Vĩnh Thạnh, đặc biệt nuôi nhiều nhất ở K11, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh có diện tích rộng để thả trong môi trường tự nhiên. Giống heo này có đặc điểm là lông màu đen, cứng, mõm dài, trọng lượng nhỏ. Nếu những giống lợn bình thường nuôi trong chuồng có thể nặng lên đến hơn tạ thì heo Tộc Vĩnh Kim chỉ nặng trung bình từ 30kg đến 40kg.

      Vì được thả cho tự đi kiếm ăn nên thịt heo rất săn chắc, dai và thơm ngon. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt heo Tộc Vĩnh Kim cao gấp nhiều lần so với những loại thịt heo khác. Chính vì có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon mà giá thành mỗi kg thịt heo Tộc Vĩnh Kim cũng không hề rẻ trung bình từ hai trăm đến ba trăm nghìn/kg.

      Heo Tộc Vĩnh Kim có thể chế biến ra nhiều món ăn như : Heo Tộc Vĩnh Kim Hấp Nước Nóng, Heo Tộc Vĩnh Kim Nấu Lá Lốp, Heo Tộc Vĩnh Kim Nướng  (khách tự tay nướng)… Đặc biệt ở đây món “Heo Tộc Vĩnh Kim Nấu Lá Lốp” được nhiều du khách yêu thích nhất, với cách nấu đơn giản không cầu kì dùng chính nước khoáng từ nguồn nước khoáng nóng tự nhiên để nấu tạo cho món ăn mang một hương vị riêng:  Nước dùng ngọt thanh không ngấy, cắn một miếng thịt chấm với muối ớt xanh bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt, dai dai, chắc thơm ngon hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá lốp từ từ tan chảy trong miệng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

* Nguyên liệu chế biến rất đơn giản:

+ 500gram thịt heo Tộc Vĩnh Kim

+ 1,5lít nước khoáng nóng tại Suối Nước Nóng

+ 200gram lá lốp (được trồng tại Suối Nước Nóng)

Chỉ cần như vậy thôi là đầu bếp nước nóng đã có thể chế biến ra món “Heo Tộc Vĩnh Kim Nấu Lá Lốp” ngon nức mũi, còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay để thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

Chào tháng Tư nhé ??

Người đăng: Heo Tộc Vĩnh Kim vào Chủ nhật, 31 tháng 3, 2019

Bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ LỊCH HẸN TRỰC TUYẾN

Giảm ngay 15% phí dich vụ dành cho khách hàng đặt lịch hẹn

ĐẶT LỊCH HẸN

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI